Thực Hiện Cinematic Và Cutscene Là Gì, Cut Scene Nghĩa Là Gì


*

Trước đây, Axis Animation đã từng làm việc với các tựa game AAA SEGA như: “Aliens: Colonial Marines”, “Alien: Isolation”. Tuy nhiên, với “Dawn of War III”, nhóm phải áp dụng một phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới cho quá trình xử lý VFX, cho phép studio có thể streamline các nhân vật 3D và các môi trường của nó vào một thiết lập 2.5D compositing trong Fusion Studio.

Bạn đang xem: Cutscene là gì

Axis đã sản xuất ra đoạn trailer cho “Dawn of War III”, đoạn trailer này từng giành được một số giải thưởng về quảng cáo, cũng như nhận được những phản hồi tích cực từ người hâm mô cũng như giới phê bình. Với thành công của đoạn trailer, các nhà phát triển của Relic Entertainment tạo ra định hướng nghệ thuật tương tự tại các đoạn cutscene.

*

Để làm đc điều này, nhóm Axis đã nhóm các cảnh của họ trong một studio pipeline tiêu chuẩn nhưng đã tự động hóa quá trình convert cảnh 3D sang nhiều hình ảnh phẳng để phục vụ cho quá trình 2.5D comp. Barclay tiết lộ: “Điều này giúp chúng tôi rất nhiều, đặc biệt là cho các cutscene, nơi hạn chế chuyển động máy quay. Thật đáng kinh ngạc khi chúng tôi có thể linh hoạt sử dụng các hiệu ứng như sương mù và chèn chúng vào cùng một cảnh vì các nhân vật và môi trường được xây dựng từ các thẻ 2.5D.

READ:  Chủ Đầu Tư Goldmark City Bị Bắt, Cư Dân Tnr Goldmark City Bức Xúc Với Chủ Đầu Tư

Xem thêm: Ca Sĩ Đại Nhân Sinh Năm Bao Nhiêu Ý Các Bạn Nhỉ? Hỗ Trợ Thất Nghiệp Đại Dịch

Nó cũng có nghĩa là các nghệ sĩ ánh sáng của chúng tôi có thể làm việc trên cảnh đó như thể đó là một set 3D khác.”

*

Đưa vào Fusion bằng một Python tùy chọn và Lua script để đảm bảo tất cả các dữ liệu đã được định vị một cách chính xác, các thẻ này có nghĩa là mọi nghệ sĩ tại Axis có thể tự động render nhân vật của họ từ Houdini và nhập nó như một projection vào Fusion. Một alembic export được dùng để mang vị trí máy ảnh từ Maya.

Barclay kết luận: “Sử dụng hình ảnh phẳng trong Fusion cho phép chúng tôi giảm đáng kể thời gian render và linh hoạt hơn với việc lặp lại một cách sáng tạo trong toàn bộ chương trình. Workflow cho phép các nghệ sĩ quan thuộc với các pipeline tiêu chuẩn của chúng tôi có thể tạo ra điều gì đó bất thường hơn một chút. Fusion chính là chiều khóa giúp chúng tôi giải quyết cả các thách thức về mặt sáng tạo lẫn các vấn đề về hậu cần. Nó là một phần không thể thiếu trong bộ công cụ giúp chúng tôi xây dựng nên Dawn of War III.”

READ:  Nghĩa Của Từ Federation Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Leave a Reply