Thẻ Nhớ Sdhc Là Gì myphamhera

Hoặc bạn có thể xem nhanh: Bạn phân vân không biết thẻ nhớ SDHC là gì, có bao nhiêu loại, có đắt tiền hay không. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn.

Bạn phân vân không biết thẻ nhớ SDHC là gì, có bao nhiêu loại, có đắt tiền hay không. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn.


Thẻ nhớ là gì? Thẻ nhớ SDHC là gì?

Thẻ nhớ là cách gọi tắt của thẻ ghi nhớ, là một dạng bộ nhớ mở rộng dưới dạng thẻ của các thiết bị số cầm tay như điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, … Ngoài ra, máy tính cũng có thể đọc được thẻ nhớ qua đầu đọc thẻ.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ sdhc là gì

Thẻ nhớ SD hay thẻ SD là định dạng thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay. Đây là định dạng thẻ nhớ được phát triển bởi Hiệp hội thẻ SD – SDA vào khoảng những năm 2000 để cạnh tranh với dòng thẻ nhớ Memory Stick của Sony. SD là chữ viết tắt của Secure Digital (bảo mật kỹ thuật số). Trải qua nhiều năm phát triển, thẻ nhớ SD đang là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

*

Cách phân loại thẻ nhớ SDHC là gì

Thẻ nhớ SD được chia làm 4 định dạng khác nhau, bao gồm:

SDSC: Standard Capacity – Hiệu suất tiêu chuẩn, dung lượng tối đa 2GB.SDHC: High Capacity – Hiệu suất cao, dung lượng từ 4 đến 32GB. Đây là loại thẻ được sử dụng cực kì phổ biến.SDXC: Extended Capacity – Hiệu suất mở rộng, dung lượng từ 64GB đến 2TB.SDIO: Input/Output – Thẻ nhớ kết hợp đầu vào/đầu ra với chức năng lưu dữ liệu.*

4 định dạng trên chính là những ký tự bạn thường xuyên thấy trên các loại thẻ nhớ, trong đó SDSC gần như đã tuyệt chủng, phổ biến nhất đang là SDHC và SDXC.

Ngoài việc chia theo định dạng, thẻ nhớ SD cũng được chia theo hình thức và kích thước, bao gồm 3 loại như sau:

SD: Thẻ nhớ kích thước tiêu chuẩn 32 x 24 x 2,1 mm hoặc 32 x 25 x 1,4 mm (loại mỏng)Mini SD: Thẻ nhớ có kích thước nhỏ hơn SD, là 21,5 x 20 x 1,4 mmMicro SD: Thẻ nhớ có kích thước nhỏ nhất 15 x 11 x 1,0 mm.*

Trong đó cần lưu ý là định dạng thẻ nhớ SDXC không có dạng mini SD và thẻ định dạng SDIO không có dạng micro SD.

Xem thêm: Thuốc Tanganil 500Mg Là Thuốc Gì ? Lưu Ý Khi Sử Dụng Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Tác dụng của thẻ nhớ SDHC là gì?

Giống như tác dụng chung của thẻ nhớ, thẻ nhớ SDHC cũng được sử dụng để lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Khi lắp thẻ nhớ SDHC lên các thiết bị có khe cắm này bạn sẽ có thêm không gian lưu trữ bên cạnh bộ nhớ trong mặc định sẵn có. Ngoài ra với mức giá rất rẻ, thẻ nhớ SDHC chính là cách nâng cấp bộ nhớ tiết kiệm nhất.

*

Thẻ nhớ SDHC được sử dụng rất nhiều trên máy ảnh. Thẻ nhớ SDHC sẽ có nhiệm vụ lưu ảnh, video ngay sau khi chụp hoặc quay. Bạn có thể cắm thẻ nhớ SDHC vào khe đọc thẻ trên máy tính để chỉnh sửa.

*

Câu hỏi thường gặp

Thẻ nhớ SD được phát minh khi nào?

Thẻ nhớ SD được phát triển bởi Hiệp hội thẻ SD – SDA vào khoảng những năm 2000 để cạnh tranh với dòng thẻ nhớ Memory Stick của Sony.

Định dạng thẻ nhớ nào phổ biến nhất hiện nay?

Định dạng thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay đang là SDHC và SDXC.

Thẻ nhớ SD có dùng được trên máy ảnh không?

Bên cạnh điện thoại, máy tính bảng thì thẻ nhớ SD còn được sử dụng nhiều trên máy ảnh. Trên máy ảnh sẽ sử dụng thẻ nhớ kích thước đầy đủ SD thay vì thẻ nhớ nhỏ microSD. Thẻ nhớ SD sẽ có nhiệm vụ lưu ảnh, video ngay sau khi chụp hoặc quay.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply