New Giấc Mơ Mỹ Là Gì Và Cái Giá Đắt Của Hành Trình Đi Tìm Giấc Mơ Mỹ myphamhera

Hoặc bạn có thể xem nhanh: GIẤC MƠ MỸ LÀ GÌ?

Giấc mơ Mỹ hay “American dreams” luôn là một loại tiêu chuẩn gì đó mà một phần của xã hội đã luôn và đang hướng đến. Từ những công dân và dân nhập cư tại Mỹ, cho đến những người đang ấp ủ kế hoạch Mỹ tiến. Vậy, tại sao định nghĩa này lại mang tầm ảnh hưởng quan trọng đến vậy?

GIẤC MƠ MỸ LÀ GÌ?

Đã có không biết bao nhiêu tác phẩm văn học phê bình về “giấc mơ Mỹ”. Đây không phải là một ngày nào đó bạn kiếm được thật nhiều tiền hoặc trở nên nổi tiếng. Mà chính là ở tại nước Mỹ, bạn được sống với đam mê. Và được tạo điều kiện để sống với đam mê của mình. Nhưng không phải là cứ đến nước Mỹ là đạt được “American dream”, mà nó là BIỂU TƯỢNGLÝ TƯỞNG của xã hội.Bạn đang xem: Giấc mơ mỹ là gì

*

Một xã hội không những ít rào cản mà còn tạo điều kiện công bằng cho mỗi người. Cho dù có sinh vào gia đình, tầng lớp xã hội, chính trị, hay hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Họ cũng có thể thành công nhất định bằng chính thực lực và sức lao động của mình. Cho nên tại Mỹ có bằng đại học, có xe hơi hay nhà riêng là chuyện bình thường. Chứ không phải một người giàu có địa vị mới có được.Bạn đang xem: Giấc mơ mỹ là gì

BỨC TRANH HIỆN THỰC CỦA “AMERICAN DREAM”

*

Giấc mơ Mỹ được hiện thân qua hình ảnh của Tượng nữ thần Tự do. Nơi mà một gia đình lý tưởng là người đàn ông trụ cột gia đình, người vợ là nội trợ chu đáo, ân cần. Nơi họ có 2 đứa con xinh xắn: một trai và một gái và có thể thêm chú chó. Nơi mà họ sống trong ngôi nhà với hàng rào trắng và sự giàu có xa hoa. Đương nhiên là đối với tùy người thì lí tưởng của họ sẽ khác nhau.

Bạn đang xem: Giấc mơ mỹ là gì

Nhà xã hội học Emily Rosenberg cho rằng, giấc mơ Mỹ được tạo nên bởi 5 thành phần sau:

Niềm tin rằng, các quốc gia khác nên học hỏi theo mô hình phát triển của Mỹ.Đức tin vào một nền kinh tế thị trường tự do.Sự ủng hộ các hiệp định thương mại tự do và đầu tư trực tiếp nước ngoài.Khuyến khích tự do thông tin và văn hoá.Chấp nhận sự bảo hộ của chính phủ đối với các doanh nghiệp tư nhân.*

MẶT TRÁI CỦA “GIẤC MƠ MỸ”

*
*

Người da màu đều cảm thấy nhạy cảm khi bị gắn với hình ảnh của những tay Gangster. Nhưng họ lại cũng quên mất rằng. Họ lại thấy bình thường với những hình ảnh trên dưới dạng văn hóa, âm nhạc. Họ thích những rapper với phong cách “dân anh chị”. Những bài hát đậm mùi bạo lực hay rượu mạnh và chất kích thích. Một cách mỉa mai và tình cờ làm sao khi ta vừa ghét những định kiến bị áp đặt, nhưng cũng vô thức ủng hộ nó?

CHÍNH NGƯỜI CÔNG MỸ ĐÃ TỰ HỦY HOẠI “GIẤC MƠ MỸ”!

Và cũng thật thiếu sót khi không nhắc tới một nét đặc trưng của văn hoá Mỹ – chủ nghĩa tiêu dùng (consumerism). Hạnh phúc của giấc mỡ Mỹ sẽ đến từ một trong hai con đường: bạn cố gắng thành công về mặt tài chính, vật chất và địa vị, hay là chọn con đường sống mà không bị ràng buộc bởi đồng tiền hay cấu trúc xã hội. Nhưng đa phần mọi người đều chọn lối đi đầu tiên. Vì đó phương án 50-50, chí ít là bạn nghĩ vậy.

Xem thêm: Vì Sao Phải Thực Hiện Tốt An Toàn Giao Thông ? Vì Sao Phải Thực Hiện An Toàn Giao Thông

CÒN HY VỌNG NÀO CHO LÝ TƯỞNG NÀY?

Đã ba năm nay kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm quyền. Cho dù chiến lược của ông mang lại khá nhiều khó khăn hay lối cụt cho những người nhập cư. Nhưng đây có lẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho nước Mỹ hiện tại. Khi mà suốt thập kỉ trước đó, cựu Tổng thống Obama đã làm nước Mỹ trì trệ suy giảm thật sự trong thời kì Đảng Cộng Hòa. Thời buổi hiện nay, có thể giấc mơ Mỹ khó đạt được. Hay khiêm tốn hơn xưa, phải vất vả hơn. Nhưng cái lý tưởng hiện diện trong khái niệm “Giấc mơ Mỹ” thì mãi vẫn còn đó. Khiến bao nhiêu con người từ mọi miền trên thế giới vẫn luôn kiếm tìm.

Phạm nhật minh anh là ai

Chi mô răng rứa là gì

Trào lưu des rate là gì

Nên chôn nhau thai ở đâu

2k4 là mấy tuổi

Quay lén thay quần áo hay đang tắm đang trở thành trào lưu mới trong nhóm trẻ tiểu học ở hàn quốc

8084 là gì

Booking bar là gì

What up là gì

Fuck girl là gì

2k8 là mấy tuổi

Lạc lối ở bắc kinh cảnh nóng

Shark hưng ly dị vợ

Tương thân tương ái là gì

Chuyên mục

About us

ttmn.mobi has been publishing weblogs since 2021...

Blog Pages

Follow by Email

Get all latest content delivered straight to your inbox.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply