Khái Niệm ” Dòng Sản Phẩm Tiếng Anh Là Gì ? Kế Hoạch Marketing Cho Dòng Sản Phẩm myphamhera

Hoặc bạn có thể xem nhanh: Dòng sản phẩm là gì?

Các doanh nghiệp muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng thuộc nhiều phân khúc khác nhau thì phải tạo ra các dòng sản phẩm khác nhau. Vậy dòng sản phẩm là gì và có những kế hoạch marketing nào cho dòng sản phẩm thì chúng ta tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Dòng sản phẩm tiếng anh là gì


*

Dòng sản phẩm là gì?

Dòng sản phẩm trong tiếng Anh là Product Line.

Dòng sản phẩm là nhóm các sản phẩm có mối liên hệ mật thiết và nhau trên một hoặc nhiều khía cạnh như thỏa mãn cùng bậc nhu cầu được sử dụng cùng nhau, được bán tới cùng nhóm khách, sử dụng cùng loại trung gian, hoặc được bán với cùng nhóm giá nhất định.

Kế hoạch marketing cho dòng sản phẩm

Xác định thông tin chính xác về các sản phẩm của doanh nghiệp

Phát triển một kế hoạch marketing cho những dòng sản phẩm hiện tại được coi là nhân tố quan trọng nhất của hoạt động kế hoạch hóa sản phẩm của doanh nghiệp. Để lập kế hoạch này, các nhà quản trị maketing cần những thông tin chính xác về các sản phẩm của doanh nghiệp, bao gồm:

Đánh giá của khách hàng về các sản phẩm của công ty, đặc biệt về những điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm so với đối thủ (tức là vị trí của sản phẩm từ các thông tin phân đoạn thị trường).Các thông tin khách quan về hoạt động thực tế và dự kiến của các sản phẩm theo các chỉ tiêu: Doanh số bán, lợi nhuận và tỉ phần thị trường.

Các quyết định dòng sản phẩm

Doanh nghiệp có thể quyết định mở rộng dòng sản phẩm lên phía trên, nghĩa là đưa ra thị trường chủng loại sản phẩm mới có chất lượng cao hơn, giá cao hơn nhằm khai thác nhóm khách hàng có sức mua cao.

Ngược lại, họ có thể mở rộng dòng sản phẩm xuống phía dưới, nghĩa là đưa ra thị trường chủng loại sản phẩm mới có chất lượng thấp hơn, giá thấp hơn nhằm khai thác nhóm khách hàng có sức mua thấp hơn.

Tất nhiên doanh nghiệp cũng có thể mở rộng dòng sản phẩm về cả hai hướng.

Khi doanh nghiệp phát triển những chủng loại sản phẩm cao cấp hơn ra thị trường, họ phải đối mặt với khó khăn liên quan tới niềm tin của khách vào chất lượng sản phẩm.

Ngược lại khi phát triển những dòng sản phẩm có cấp chất lượng thấp hơn, giá rẻ hơn nhằm vào khách hàng có sức mua thấp, doanh nghiệp phải đối mặt với khả năng hình ảnh sản phẩm chất lượng cao đã có của họ có thể bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh

Một số doanh nghiệp theo đuổi chiến lược dòng sản phẩm đầy đủ nghĩa là có đầy đủ các chủng loại đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhóm khách hàng khác nhau trên thị trường. Các doanh nghiệp này thường có qui mô lớn, có nguồn lực dồi dào.

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.

Nhưng trên thực tế, phần đông các doanh nghiệp tập trung vào một số chủng loại nhất định trong dòng sản phẩm để đạt hiệu quả kinh tế theo qui mô.

Theo vietnambiz

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại: 028 6292 1313

Email: info
Thẻ : Content marketing, Digital marketing, Kiến thức Marketing, marketing, marketing online, Social Marketing, tư vấn marketing

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply