Tin tổng hợp

Các Nhóm Chỉ Tiêu Thể Hiện Khả Năng Thanh Toán Lãi Vay Của Doanh Nghiệp


Vietstock on Facebook. Kết quả giao dịch. Diễn đàn Đấu trường chứng khoán Vietstock on Facebook. Kho thuật ngữ Tài liệu tham khảo Việc làm và khóa học Văn bản pháp luật. Chức năng chính. Danh mục Tra cứu. Kinh tế vĩ mô. Kinh tế vi mô. Kinh tế lượng và thống kê. Tiền tệ. Ngân hàng. Thị trường chứng khoán.

Bạn đang xem: Khả năng thanh toán lãi vay

Tài chính doanh nghiệp. Phân tích cơ bản. Phân tích kỹ thuật. Bảo hiểm. Kế toán. Kiểm toán. Khảo sát thị trường. Bạn đánh giá chất lượng thuật ngữ của VietstockPedia như thế nào? Thuật ngữ đa dạng, giải thích dễ hiểu.

Thuật ngữ nhiều nhưng giải thích khó hiểu. Giải thích dễ hiểu nhưng còn ít thuật ngữ. Thuật ngữ quá ít, giải thích khó hiểu. Đẹp, bố cục hợp lý. Đẹp nhưng bố cục chưa hợp lý. Bố cục hợp lý nhưng không đẹp. Không đẹp, bố cục chưa hợp lý. Tìm kiếm thuật ngữ :. Khả năng thanh toán lãi vay Interest coverage ratio. Tiếng Pháp:. Hệ số khả năng thanh toán lãi vay được tính bằng tỷ số giữa lợi nhuận trước thuế và lãi vay EBIT trên lãi vay:.

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay còn được gọi là hệ số thu nhập trả lãi định kỳ và còn có tên tiếng Anh là Times interest earned Ratio. Chứng khoán. Tài chính ngân hàng. Kinh tế. Tài chính doanh nghiệp.

Quỹ đầu tư. Hệ số giá trên thu nhập một cổ phần – Price to Earning Ratio. Cổ tức – Dividend. Thị trường theo chiều giá lên – Bull market. Thị trường theo chiều giá xuống – Bear Market. Các tỷ lệ cân đối kế toán – Balance sheet ratios. Bảng cân đối kế toán – Balance sheet.

Hệ số Alpha – Alpha indicator. Hệ số biên lợi nhuận gộp – Gross Profit Margin. Thu nhập ròng – Net Income. Thu nhập ròng trên cổ phần – Earnings Per Share. Last updated at PM. Market Overview. We continuously improve our services, here are the latest updates Allow you to monitor a customised group of securities. You can set up multiple Portfolios to help you better manage your investments.

Trigger Alerts. Get up-to-date alerts delivered directly to your email address.

Hệ số khả năng thanh toán nợ ngắn hạn là gì? Công thức tính?

*

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay có thể được tính bằng cách chia thu nhập của công ty trước thuế là lãi EBIT trong một khoảng thời gian nhất định bởi các khoản thanh toán lãi của công ty trong cùng kỳ. Tỷ lệ thanh toán lãi vay đo lường số lần công ty có thể thanh toán khoản lãi hiện tại với thu nhập hiện có của nó. Nói cách khác thì nó đo lường mức độ an toàn mà công ty phải trả lãi trong một khoảng thời gian nhất định. Khả năng thanh toán của công ty để đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán lãi suất của nó là một khía cạnh của việc thanh toán nợ của công ty.

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay của công ty càng thấp thì chi phí nợ của công ty càng cao. Khi tỷ lệ trả lãi suất của công ty là 1,5 hoặc thấp hơn, khả năng đáp ứng các chi phí lãi vay có thể là một vấn đề lớn. Tỷ lệ 1,5 thường được coi là một tỷ lệ chấp nhận được ở mức tối thiểu cho một công ty và nếu thấp hơn, bên vay có khả năng từ chối tiếp tục cho công ty bạn vay thêm tiền, bởi vì rủi ro vỡ nợ của công ty lúc này là quá cao.

READ:  Svchost.Exe (Netsvcs) Là Gì, Các Bạn Cho Mình Hỏi Svchost

Hơn nữa, tỷ lệ chi trả lãi suất dưới 1 cho thấy công ty không tạo ra đủ doanh thu để đáp ứng các chi phí lãi vay. Nếu tỷ lệ của một công ty thấp hơn 1, có thể sẽ cần phải chi tiêu một số lượng tiền mặt dự trữ của mình để đáp ứng nhu cầu hoặc phải vay thêm, và đương nhiên khả năng vay thêm được là rất thấp. Không vay thêm được trong vòng 1 tháng, công ty có nguy cơ rơi vào tình trạng phá sản.

Với tỉ lệ nhỏ hơn 1, một hệ quả tất yếu là doanh nghiệp sẽ đi tới con đường phá sản vì có nhiều cách huy động vốn cho việc trả nợ. Xét về khía cạnh khác, khi hệ số thanh toán nhanh quá cao, vốn bằng tiền quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng vòng quay vốn lưu động rơi xuống mức thấp, kéo theo sự sụt giảm về hiệu quả trong việc sử dụng vốn. Hệ số thanh toán nhanh không thể hiện năng lực thanh toán không sử dụng tiền mặt của doanh nghiệp trong việc chi trả cho các khoản vay ngắn hạn.

Đồng nghĩa với việc chưa xét đến trường hợp doanh nghiệp sẽ dùng một lượng hàng hóa đang có mức cầu cao trên thị trường, có thể bán được luôn hoặc xuất đối lưu. Chính vì nguyên nhân này, sẽ là không thực tế khi lượng tiền không nhiều, các khoản đầu tư ngắn hạn của doanh nghiệp không tồn tại. Nhưng lượng hàng hóa thành phẩm tồn kho lại có giá trị cung ứng ngay bất kỳ lúc nào mà có thể đi đến kết luận rằng doanh nghiệp không có khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn.

Nhiều khoản nợ ngắn hạn có thể lớn, nhưng chưa đến hạn trả mà doanh nghiệp bị buộc phải trả nợ ngay. Trong khi tồn tại nhiều khoản nợ dài hạn và nợ khác phải trả, đã quá hạn trả lại không được tính tới. Cần biết kết hợp các hệ số thanh toán với nhau nếu muốn sử dụng hệ số thanh toán nhanh hợp lí.

Hơn nữa, còn cần so sánh giữa các hệ số thanh toán nhanh trong những năm khác nhau để nhận diện xu hướng biến động thị trường. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối với quý độc giả bạn đọc.

Thông tin được biên tập bởi: banktop. Founder Banktop với hơn 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Tài chính sẽ chia sẽ đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được.

Hệ số thanh toán nhanh là gì? Ý nghĩa hệ số này trong tài chính? Mục lục 1 Hệ số thanh toán nhanh là gì? Chia sẻ:. Nguyễn Bá Thành Founder Banktop với hơn 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Tài chính sẽ chia sẽ đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Bình luận của bạn Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Nct Tuyển Dụng, Nct : Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Hàng Hóa Nội Bài

Vay thế chấp. Vay tín chấp. Vay tiền trả góp. Thẻ tín dụng. Vay tiền nhanh. Vay tiền online. Dịch vụ a transfer của Agribank là gì? Cách đăng ký ra sao? Vậy dịch vụ a—transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ A Transfer của Agribank là gì?

Làm như thế nào? Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dịch . TTR là gì? Nhiều từ ngữ trong lĩnh vực thanh toán được ký hiệu khác nhau, khiến bạn có thể không hiểu rõ ý nghĩa.

READ:  Sexy Là Gì - Bạn Quan Niệm Thế Nào Là Phụ Nữ Sexy

Chẳng hạn như TTR là gì? CIC là gì? Hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp . Thay vì phải đến trụ sở hành chính, việc tra cứu Online sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm.

Trong bài viết này, Banktop sẽ . Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Lấy sao kê như thế nào?

Tỷ số về khả năng thanh toán

*

Suy ra thu nhập của công ty gấp hai lần so với chi phí cố định, tỉ lệ này là không cao. Giống như TIE, tỉ lệ càng cao thì công ty hoạt động càng tốt. FCCR không xem xét những thay đổi nhanh chóng về số vốn của các công ty mới và đang phát triển. Công thức của nó cũng không xem xét ảnh hưởng của các khoản tiền lấy ra từ thu nhập để trả cho việc rút vốn của các chủ sở hữu hay các khoản trả cổ tức cho các cổ đông.

Những yếu tố này ảnh hưởng đến đầu vào của hệ số và kết quả có thể sai lệch. Vì lý do này, khi các ngân hàng đánh giá mức độ uy tín tín dụng của một công ty đối với khoản vay, họ thường xem xét các phương thức khác ngoài hệ số khả năng thanh toán chi phí tài trợ cố định để có cái nhìn đầy đủ hơn về tình trạng tài chính của công ty đó.

Hệ số khả năng thanh toán chi phí tài trợ cố định tiếng Anh: Fixed-Charge Coverage Ratio, viết tắt: FCCR là hệ số đo lường khả năng chi trả các khoản chi phí cố định của một doanh nghiệp.

Công thức tính. Kiến thức Kinh tế Like. TAG: Kiến thức tài chính doanh nghiệp. Chia sẻ:. Nguyễn Bá Thành Founder Banktop với hơn 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Tài chính sẽ chia sẽ đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Bình luận của bạn Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời. Vay thế chấp. Vay tín chấp. Vay tiền trả góp. Thẻ tín dụng. Vay tiền nhanh. Vay tiền online. Dịch vụ a transfer của Agribank là gì? Cách đăng ký ra sao?

Vậy dịch vụ a—transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ A Transfer của Agribank là gì? Làm như thế nào? Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dịch . TTR là gì? Nhiều từ ngữ trong lĩnh vực thanh toán được ký hiệu khác nhau, khiến bạn có thể không hiểu rõ ý nghĩa. Chẳng hạn như TTR là gì? CIC là gì? Hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp . Thay vì phải đến trụ sở hành chính, việc tra cứu Online sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm.

Trong bài viết này, Banktop sẽ . Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Lấy sao kê như thế nào? Thực chất sao kê tài khoản ngân hàng là gì và thủ tục tiến hành sao kê hiện nay ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải . Đây là một tổ chức được thành lập và hoạt động theo khuôn phép pháp luật Việt Nam. Bài viết chủ đề kinh tế học này vẫn còn sơ khai.

Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn. Tỷ số tài chính. Tỷ số thanh khoản hiện thời · Tỷ số thanh khoản nhanh. Số vòng quay hàng tồn kho · Số ngày tồn kho · Số vòng quay khoản phải thu · Kỳ thu tiền bình quân · Số vòng quay tài sản lưu động · Số vòng quay tài sản cố định · Số vòng quay tổng tài sản.

READ:  Những Bài Thơ Tình Yêu Ngắn Cảm Động, 1001 Bài Thơ 2 Câu Chế Về Tình Yêu Buồn Cảm Động

Tỷ số nợ trên tài sản · Tỷ số nợ trên vốn chủ sở hữu · Tỷ số khả năng trả lãi · Tỷ số khả năng trả nợ. Tỷ số lợi nhuận trên doanh thu · Tỷ số sức sinh lợi căn bản · Tỷ số lợi nhuận trên tài sản · Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Dịch vụ khách hàng trựctuyến

*

Khả năng thanh toán lãi vay Interest coverage ratio. Tiếng Pháp:. Thuộc nhóm :. Bản chất, vai trò của tài chính doanh nghiệp. Số lượt xem :. Người gửi :. Ngày gửi :. Lượt bình chọn :. Điểm trung bình :. Bình chọn.

Doanh số và các chi phí liên quan đến doanh số đều được thể hiện trên báo cáo thu nhập của công ty. Một số chi phí biến đổi phụ thuộc vào khối lượng bán hàng trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi doanh số tăng, chi phí biến đổi tăng theo. Các chi phí khác là chi phí cố định cần phải được thanh toán bất kể doanh nghiệp có hoạt động hay không.

Những chi phí cố định này có thể bao gồm các mục như thanh toán tiền thuê thiết bị, thanh toán bảo hiểm, trả góp cho khoản nợ hiện tại và thanh toán các cổ tức ưu tiên.

Mục tiêu của hệ số FCCR là để xem thu nhập của công ty có thể chi trả cho các khoản phí cố định tốt như thế nào. Hệsố này rất giống với tỉ lệ TIE, nhưng nó là một biện pháp bảo thủ hơn xem xét thêm chi phí cố định. Điểm khác biệt giữa hệ số khả năng thanh toán chi phí tài trợ cố định với TIE là nó thêm các khoản thanh toán cho thuê vào EBIT, sau đó chia cho tổng lãi và chi phí thuê.

Bài viết chủ đề kinh tế học này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn. Tỷ số tài chính. Tỷ số thanh khoản hiện thời · Tỷ số thanh khoản nhanh. Số vòng quay hàng tồn kho · Số ngày tồn kho · Số vòng quay khoản phải thu · Kỳ thu tiền bình quân · Số vòng quay tài sản lưu động · Số vòng quay tài sản cố định · Số vòng quay tổng tài sản.

Tỷ số nợ trên tài sản · Tỷ số nợ trên vốn chủ sở hữu · Tỷ số khả năng trả lãi · Tỷ số khả năng trả nợ. Tỷ số lợi nhuận trên doanh thu · Tỷ số sức sinh lợi căn bản · Tỷ số lợi nhuận trên tài sản · Tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Khả năng thanh toán lãi vay

*

Công thức tính Vay lệ thanh toán nhanh Quick ratios là toán Bài viết chủ đề kinh tế học này vẫn còn sơ khai. Công lãi tính Tỉ lệ thanh toán ngắn hạn Current ratios là gì? Vậy tổ chức này hoạt động về lĩnh vực nào, lợi ích thanh tham gia là gì? Vietstock on Facebook. Giải thích dễ hiểu nhưng còn ít thuật ngữ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tổng hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button